การประชุมแนวทางการขับเคลื่อนการบูรณาการการป้องกันและแก้ไขปัญหา PM 2.5 จังหวัดขอนแก่น

วันที่ 23 มิถุนายน 2565 กลุ่มวิจัยความอยู่ดีมีสุขและการพัฒนาอย่างยั่งยืน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ได้จัดประชุม “แนวทางการขับเคลื่อนการบูรณาการการป้องกันและแก้ไขปัญหา PM 2.5 จังหวัดขอนแก่น”
ภายใต้การดำเนินงาน โครงการป้องกันและแก้ไขปัญหามลพิษจากฝุ่นละอองภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
ณ ห้องนภาลัย โรงแรมราชาวดี รีสอร์ท แอนด์ โฮเทล อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น
การประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณธนียา นัยพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และ ว่าที่ พ.ต. นรินทร์ ปิ่นสกุล ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดขอนแก่น บรรยายพิเศษในประเด็น บทเรียนและความสำเร็จในการป้องกันและแก้ไขปัญหา PM 2.5 จังหวัดขอนแก่น นอกจากนี้ยังมีการเสวนาในหัวข้อ “สถานการณ์ และความท้าทายในป้องกันและแก้ไขปัญหา PM. 2.5” โดยมีผู้ร่วมเสวนา คือ
คุณวิรุฬห์ ฤกษ์ธนะขจร ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 10
คุณวาทินี จันทร์เจริญ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ศูนย์อนามัยที่ 7 จังหวัดขอนแก่น
คุณบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดขอนแก่น
รศ.ดร.พรพรรณ สกุลคู คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ดำเนินรายการโดย คุณเจริญลักษณ์ เพ็ชรประดับ มูลนิธิชุมชนขอนแก่นทศวรรษหน้า และหลังจากนั้นได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจากผู้เข้าร่วมประชุม