ศูนย์ประชาสังคมและการจัดการองค์กรเอกชนสาธารณประโยชน์ (ศปส.) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายใต้ โครงการประชุมสังคมร่วมแรงเพื่อเปลี่ยนแปลงเมือง (SUCCESS) ภาคอีสาน

การจัดทำข้อเสนอโครงการนำร่องจัดการเมืองสำหรับเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ในพื้นที่เมืองภายใต้โครงการ Success และตั้งอยู่ในแนวระเบียงถนนมิตรภาพ ครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดขอนแก่น จังหวัดอุดรธานีและจังหวัดหนองคาย โดยเล็งเห็นความสำคัญในการใช้ “แผนผังภูมินิเวศ” (Ecological Spatial Plan) ในการเป็นเครื่องมือยุทธศาสตร์ (Strategic Instrument) ที่สามารถนำไปสู่การพัฒนาจัดการเมือง ควบคู่กับระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ GIS (geographic information system) จัดขึ้นในวันที่ 25-26 มกราคม 2566 ณ จังหวัดอุดรธานี โดยศูนย์ประชาสังคมและการจัดการองค์กรเอกชนสาธารณประโยชน์ (ศปส.) Center for Civil Society and Nonprofit Management (CSNM) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ภายใต้ โครงการประชุมสังคมร่วมแรงเพื่อเปลี่ยนแปลงเมือง (SUCCESS) ภาคอีสาน